Dự án phần mềm lớp giữa SOA hoàn thành vượt tiến độ

SOA vuot tien do

Sau 6 tháng thực hiện, dự án Mua sắm và Triển khai phần mềm lớp giữa (SOA) đã chính thức hoàn thành, sớm hơn gần 2 tháng so với tiến độ…

Chiều 27/9/2012, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết Dự án Mua sắm và Triển khai phần mềm lớp giữa (SOA). Dự lễ có ông Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc VietinBank; ông Lê Việt Bắc – Giám đốc Dự án, Trưởng phòng Dịch vụ Ngân hàng điện tử; ông Phan Lê Vũ – Giám đốc TIBCO Việt Nam; các lãnh đạo cao cấp của đối tác VSII;…

Dự án SOA hoàn thành đánh dấu thành công bước đầu của quá trình thực hiện chuyển đổi chiến lược công nghệ thông tin (CNTT) tại VietinBank. Dự án đã xây dựng được một nền tảng công nghệ hiện đại cho việc chuẩn hóa và tích hợp giữa các hệ thống của VietinBank như: LOS, CoreBanking,…Với sự hợp tác chặt chẽ giữa VietinBank và Nhà thầu Công ty TIBCO Software BV Hà Lan cùng với đối tác triển khai VSII, dự án được triển khai vượt chỉ tiêu tiến độ, đảm bảo chất lượng và hoàn thành hết công việc trong phạm vi hợp đồng.

Thay mặt VietinBank, Phó Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm của các bên. Ông tin tưởng rằng dự án SOA triển khai thành công sẽ là tiền đề cho việc tích hợp và chuẩn hóa các hệ thống của ngân hàng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong và ngoài nước theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giám đốc TIBCO Việt Nam Phan Lê Vũ cho biết: đây là lần đầu tiên TIBCO được hợp tác với VietinBank, đặc biệt trong một dự án quan trọng đối với nền tảng CNTT ngân hàng. Ông cũng cam kết, dù đã hoàn thành các công việc trong hợp đồng nhưng các kỹ sư, chuyên gia cao cấp của Công ty vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, để nhanh chóng vận dụng nền tảng SOA vào thực tiễn hoạt động ngân hàng.

Dự án SOA là một trong những dự án nằm trong chiến lược phát triển CNTT của VietinBank giai đoạn 2011- 2015. Kiến trúc SOA xóa bỏ mô hình vận hành các ứng dụng kiểu tự phát, gây khó khăn trong việc quản lý cũng như tích hợp các hệ thống CNTT, đồng thời cũng giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên CNTT và quan trọng nhất là đơn giản và tối ưu hóa môi trường CNTT.

Hoàng Anh

Nguồn: http://www.tgvn.com.vn/Item/VN/KinhTe/2012/3/E8408A56DCDA8847/