VietinBank khởi động dự án Kiểm thử Thay thế CoreBanking

Chiều 31/10/2014, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khởi động dự án Tư vấn và Hỗ trợ triển khai kiểm thử dự án Thay thế CoreBanking tại VietinBank.

Core TestingĐại diện ban dự án của VietinBank và đối tác tại buổi lễ

Dự lễ về phía đối tác Tech Mahindra Limited, có ông Gunasekaran Ayyaswamy -Giám đốc phụ trách bàn giao sản phẩm ngân hàng tại Việt Nam và Singapore, ông Vasudevan Subramanian – Giám đốc nghiệp vụ khu vực ASEAN; về phía đối tác Maveric Systems Limited có ông Vinod Makani – Giám đốc dự án, ông Surya Vangara – Giám đốc Quản lý quan hệ khách hàng; về phía Công ty CP Hệ thống Công nghệ ETC (ETC) có ông Phạm Tiến Hưng – Chủ tịch HĐQT, ông Hà Mạnh Hùng – Giám đốc phụ trách bàn giao sản phẩm tại Việt Nam; về phía VietinBank, có ông Trần Công Quỳnh Lân – Giám đốc Khối Công nghệ thông tin, chủ đầu tư dự án,…

Với quy mô thử nghiệm lớn, đa dạng và rộng khắp các lĩnh vực của ngân hàng, yêu cầu của dự án Thay thế CoreBanking cần những đối tác có kinh nghiệm trong việc kiểm thử CoreBanking lớn, có chiến lược kiểm thử, quản lý thiết kế kiểm thử cũng như quản lý rủi ro, có sẵn các công cụ giúp cải thiện chất lượng thử nghiệm. Trải qua các quá trình xét thầu, đàm phán hợp đồng, ngày 23/09/2014, VietinBank và Liên danh Tech Mahindra Limited với ETC đã chính thức ký kết hợp đồng để thực hiện triển khai dự án này.

Dự án Tư vấn và Hỗ trợ triển khai kiểm thử dự án Thay thế CoreBanking là một phần không tách rời của dự án Thay thế CoreBanking. Các hệ thống mới thuộc phạm vi kiểm thử bao gồm: Hệ thống Profile Core Banking của FIS; Giải pháp tương tác khách hàng FIS Touchpoint; Bộ giải pháp tích hợp FIS Xpress hỗ trợ việc tích hợp các hệ thống hiện có của ngân hàng vào hệ thống core banking FIS; Hệ thống ngân hàng trực tuyến Sandstone Internet Banking System;…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Quỳnh Lân cho biết: Việc tư vấn và hỗ trợ triển khai kiểm thử dự án Thay thế CoreBanking sẽ mang lại cho VietinBank nhiều lợi ích từ việc nắm bắt kinh nghiệm sẵn có của đối tác, để tối ưu hoá quá trình kiểm thử, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng của dự án. Cùng với đối tác kiểm thử là liên danh Tech Mahindra Limited với ETC, VietinBank mong muốn nhận được sự hỗ trợ và phối hợp tích cực của đối tác triển khai chính thức FIS và đơn vị giám sát và tư vấn PwC để đảm bảo dự án Tư vấn và Hỗ trợ triển khai kiểm thử được thành công.

Ông Vasudevan Subramanian bày tỏ vinh dự của Liên danh Tech Mahindra Limited và ETC được VietinBank tin tưởng lựa chọn thực hiện dự án tư vấn này. Liên danh cam kết sẽ cử các chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm tham gia triển khai dự án. Mặc dù giai đoạn kiểm thử của dự án Thay thế CoreBanking là giai đoạn hết sức quan trọng, độ khó khăn, phức tạp rất lớn, nhưng ông tin tưởng với sự hợp tác giữa các bên, dự án sẽ thành công tốt đẹp.

Hoàng Anh

Nguồn: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/news/14/10/khoi-dong-du-an-kiem-thu-thay-the-corebanking.html