Lịch sử phát triển
Năm 2017, bứt phá để phát triển

Lần đầu tiên chính thức cung cấp Giải pháp Core Chứng khoán tổng thể cho một Công ty Chứng khoán. Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sự kiện Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC vinh dự trở thành thành viên thứ 40 của United VARs và cũng là đại diện duy nhất của của Việt Nam hiện nay của tổ chức này – Hiệp hội các nhà phân phối giải pháp SAP toàn cầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mạng lưới đối tác trải rộng trên hơn 70 quốc gia. ETC là đối tác Bạch kim (Platinum partner) và đối tác toàn cầu (Global partner) của SAP tại thị trường châu Á, Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ). Dựa trên nền tảng hợp tác vững chắc này, ETC tiếp tục là nhà phân phối chính thức các sản phẩm, dịch vụ đạt chất lượng quốc tế của SAP cho các khách hàng tại thị trường Việt Nam. Với chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực công nghệ thông tin, đội ngũ chuyên gia tư vấn am hiểu thị trường và môi trường kinh doanh, thỏa thuận hợp tác giữa United VARs và ETC hứa hẹn mang đến những giải pháp công nghệ toàn diện, tạo ra giá trị gia tăng, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Tháng 5/2017, ETC chính thức trở thành một trong hai công ty đầu tiên đầu tư vào Khu Phần mềm thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thông qua việc Ký hợp đồng nguyên tắc thuê hạ tầng kỹ thuật với công ty TNHH MTV Phát triển khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Với tổng diện tích đầu tư lên đến 3,87ha, ETC thực sự đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của mình. Công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ phần mềm là nơi mà chúng ta có thể nhanh chóng đuổi kịp và bứt phá trên thị trường thế giới. Công ty ETC mang theo định hướng chiến lược liên kết với các hãng cung cấp phần mềm nổi tiếng trên thế giới để đưa những sản phẩm công nghệ hiện đại nhất có sự đóng góp của chất xám Việt, trí tuệ Việt đến với thị trường Việt Nam, giảm thiểu sự phụ thuộc vào đối tác nước ngoài. Đó là kim chỉ nam, là mục tiêu cốt lõi của ETC khi xây dựng kế hoạch đầu tư tại đây.

2017
Bằng năng lực và thế mạnh của mình, ETC ngoài các khách hàng lâu năm là các ngân hàng lớn đã tiếp tục mở rộng thị trường và khách hàng, hướng đến các cơ quan, đơn vị trong khối tài chính công như Bộ tài chính, Tổng cục Hải Quan, Tổng cục Thuế,…

Năm 2015, ETC vinh dự được lựa chọn là đơn vị xây dựng và triển khai thành công hệ thống thông tin phục vụ triển khai cơ chế Hải quan một cửa quốc gia. Lần đầu tiên nghiên cứu và giới thiệu đến khách hàng tổng thể hệ thống, giải pháp Core Chứng khoán. Tiên phong nghiên cứu phát triển và cung cấp thành công giải pháp thu phí tự động không dừng với công nghệ RFID hiện đại bậc nhất thế giới. Trở thành đơn vị đầu tiên về công nghệ thông tin ở Việt Nam tiên phong đầu tư thử nghiệm và cung cấp giải pháp VDI tổng thể cho các khách hàng. Trong đó, hệ thống đã được triển khai cho Ngân hàng VietinBank – ngân hàng hàng đầu Việt Nam với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch cực lớn, trải rộng khắp các tỉnh thành, bởi vậy, hệ thống được đánh giá là một trong những hệ thống VDI lớn và phức tạp nhất hiện tại. Hai năm liền đạt giải thưởng Rising Star Partner of the Year do VMware trao tặng (2015, 2016), giải thưởng Strategic Win of the Year do Vmware trao tặng (2016).

Năm 2015 – 2016 :
Mở rộng cung cấp, triển khai hàng loạt các giải pháp, quan trọng và phức tạp trong lĩnh vực ngân hàng. ETC tự hào là đơn vị được tin tưởng giao trọng trách triển khai những giải pháp quy mô lớn cùng những đối tác uy tín hàng đầu về công nghệ thông tin trên thế giới:

Giải pháp Hệ thống khởi tạo khoản vay LOS với đối tác Integro. Giải pháp Hệ thống hội nghị truyền hình có quy mô lớn nhất, được triển khai trên quy mô toàn quốc. Giải pháp Kho dữ liệu doanh nghiệp EDW phát triển trên nền tảng giải pháp SAP quy mô lớn và phức tạp nhất từ trước đến nay từng được triển khai ở Việt Nam. Giải pháp Internet Banking cho ngân hàng. Ngoài việc cung cấp giải pháp, ETC vẫn luôn phát huy các thế mạnh của mình trong lĩnh vực tích hợp hệ thống bằng việc: Triển khai hoàn chỉnh, thành công hạ tầng cho một trung tâm dữ liệu quy mô lớn. Triển khai thành công hệ thống Firewall cho Bộ Tài chính. Cung cấp hạ tầng phần cứng CoreBanking đồng thời cung cấp dịch vụ Quản lí chất lượng Corebanking cho ngân hàng cùng nhiều các sản phẩm phần cứng khác

Năm 2012 - 2014
Phát triển cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống

Triển khai thành công hệ thống máy chủ tổng thể cho một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp bảo mật khóa công khai PKI cho ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời cung cấp các giải pháp lớn như Giải pháp quản lý sự kiện tập trung, giải pháp giám sát, tự động phát hiện và ngăn chặn xâm nhập IPS. Triển khai thành công hệ thống thanh toán phi tiếp xúc sử dụng các tính năng bảo mật nhất của NXP DESFire EV1. Vinh dự đạt giải thưởng Partner of the year for IndoChina của RSA (2010), giải thưởng Solution Partner của năm trong khu vực Đông Nam Á của Milestone (2010) và giải thưởng Silver Partner của HP (2011). Đồng thời, mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp bằng việc khai trương 02 trung tâm bảo hành tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Năm 2010 - 2011
Tập trung mở rộng và phát triển sản phẩm thanh toán

Lần đầu tiên giới thiệu và đưa vào triển khai thí nghiệm SWISTCARD – hệ thống quản lý phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ trả trước (2007). Tự hào được chọn là đơn vị triển khai cung cấp, lắp đặt số lượng thiết bị thanh toán đầu cuối (POS) lớn nhất tại Việt Nam năm 2008. Triển khai thành công Hệ thống thanh toán thẻ phi tiếp xúc trên toàn quốc, tại gần 2000 điểm mua bán xăng dầu và hệ thống POS không dây cho 2000 xe taxi (2008). Bên cạnh việc phát triển sản phẩm mới, ETC tiếp tục giữ vững sản phẩm thế mạnh của mình và vinh dự đạt giải thưởng Successful Business Model of bank ATM projects (2008) và SONY Recognition Award cho lĩnh vực giám sát IP Camera trong lĩnh vực ngân hàng (2009).

Năm 2007-2009
Phát triển sản phẩm giám sát hình ảnh

Tiên phong lắp đặt mạng cáp quang đầu tiên cho một số ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam. Tự hào là đơn vị triển khai thành công trên toàn quốc Hệ thống quản lý giám sát IP Camera đầu tiên và đạt giải thưởng SONY Award cho những đóng góp quan trọng trong giám sát Camera – APAC (2005, 2006). Triển khai thành công trên phạm vi toàn quốc Hệ thống quản lý, giám sát IP camera cho máy rút tiền tự động đầu tiên và tiếp tục đạt giải thưởng SONY Special Recognition Award IPELA và giải thưởng IP monitoring: Special recognition Outstanding performance in FY trong lĩnh vực giám sát IP Camera – APAC (2006).

Năm 2005 - 2006
Công ty ETC được thành lập với 05 thành viên.

Năm 2004