Khởi động dự án Payment Hub với Ngân hàng Vietcombank

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook

Ngày 14/11/2019 vừa qua, Ngân hàng Vietcombank cùng Liên danh nhà thầu ETC, Vietsoftware và Finastra đã trang trọng tổ chức buổi Lễ khởi động Dự án “Trang bị hệ thống trục Thanh toán (Payment Hub) tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam”.

 

Tại lễ khởi động dự án có sự tham gia của ban lãnh đạo các bên. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có Ông Đào Minh Tuấn: Phó Tổng Giám đốc – Trưởng ban triển khai dự án Payment Hub; Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa: Giám đốc Trung tâm thanh toán; Bà Lê Thị Việt Thảo: Phó Phụ trách phòng QLĐACN; Ông Phạm Thành Sơn: Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin.

 

Về phía Công ty Cổ phần Hệ thống công nghệ ETC có sự hiện diện của ông Phạm Tiến Hưng – Chủ tịch HĐQT; Ông Hà Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT cùng Ban lãnh đạo công ty.

Về phía Công ty phần mềm Việt Quốc tế Vietsoftware có sự tham gia của Ông Lê Xuân Hải: Tổng Giám đốc; Ông Tuấn Nguyên Đạt: Giám đốc Trung tâm tư vấn và dịch vụ

Về phía Công ty Finastra có ông Arjun John – Giám đốc khu vực và Ông Peter Yap – Giám đốc kinh doanh

Buổi lễ khởi động nhằm đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của dự án và làm cơ sở để các bên quyết tâm thực hiện thành công dự án theo tiến độ đã đề ra.

Theo đó, tại buổi khởi động, Ông Hà Mạnh Hùng đã chia sẻ về mục tiêu dự án, giới thiệu giải pháp phần mềm và kế hoạch triển khai tổng thể dự án.

Payment Hub là hệ thống trục thanh toán quan trọng hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ liên quan đến điện thanh toán, trong đó giải pháp Fusion Global PAYplus (Fusion GPP) mang kiến trúc SOA mới (Service-Oriented Architecture) và khả năng mở rộng giao dịch ngân hàng, chuyển đổi các yêu cầu của Ngân hàng để đáp ứng nhu cầu hoạt động thanh toán trong tương lai.

Việc triển khai thành công dự án Payment Hub sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh vượt trội và gia tăng lợi ích cho Vietcombank như: Tăng khả năng quản trị rủi ro đối với hệ thống thanh toán; đáp ứng tốt hơn các yêu cầu công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, hỗ trợ phát triển các sản phẩm dịch vụ thanh toán mới; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với các dịch vụ ngân hàng nói chung và các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền nói riêng; tăng hiệu quả kinh doanh bằng việc tiết giảm chi phí tác nghiệp qua việc tự động hóa, tích hợp; tăng khả năng dự báo, phòng ngừa rủi ro, quản lý thanh khoản thông qua các báo cáo, quản lý, phân tích dự báo.

Đây là một giải pháp toàn diện để xử lý các nhu cầu liên quan đến thanh toán hiện tại và tương lai của các tổ chức tài chính, chính vì vậy với việc sở hữu giải pháp này, Vietcombank sẽ một lần nữa khẳng định vị thế của mình và là bước chuẩn bị quan trọng trong bước phát triển vươn ra tầm thế giới trong định hướng các năm tiếp theo.

Ông Hùng cũng nhấn mạnh, ETC cùng liên danh nhà thầu sẽ tập trung nguồn lực, bám sát tiến độ để đưa dự án đi vào hoạt động đúng dự kiến. Ngoài ra ông Hùng cũng có những đề xuất cụ thể với phía ngân hàng phối hợp với Liên danh nhà thầu để thực hiện dự án hiệu quả nhất.

 

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Trưởng ban triển khai dự án Payment Hub cũng đưa ra một số lưu ý, thống nhất quan điểm thực hiện dự án cùng Liên danh nhà thầu trên tinh thần phối hợp chặt chẽ, đưa dự án về đích thành công.

Sau buổi Lễ Khởi động, các bên đã có bữa tiệc nhỏ đánh dấu buổi Khởi động dự án Payment Hub thành công tốt đẹp.