KHOÁ ĐÀO TẠO AGILE – SCRUM VÀ CÁCH ÁP DỤNG TRONG QUẢN LÝ DỰ ÁN 

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook

Vào ngày 15-16/01/2022, hơn 20 nhân sự kỹ thuật của ETC tham gia khóa đào tạo nội bộ “Chuyên đề Agile – Scrum cho cán bộ dự án ETC”tại phòng đào tạo tầng 9 – Văn phòng công ty ETC Hà Nội, tòa nhà 319 BQP, đường Lê Văn Lương. Khóa đào tạo đầu tiên của năm 2022. 

 

Agile đang là xu hướng ngày càng phổ biến và hiệu quả trong hoạt động quản lý dự án. Khái niệm Agile (viết tắt của Agile Software Development) có nghĩa là phương thức phát triển phần mềm linh hoạt, được ứng dụng trong quy trình phát triển phần mềm với mục tiêu là đưa sản phẩm đến tay người dùng càng nhanh càng tốt. Còn Scrum là một khung làm việc để phát triển bền vững các sản phẩm phức tạp. Có thể hiểu đây là khung tổ chức công việc tổng quát hướng đến phát triển các sản phẩm phức tạp, chủ yếu là phần mềm. 

Nắm bắt được điều đó, công ty tổ chức khóa đào tạo nội bộ với mong muốn sẽ giúp cho các trưởng dự án cũng như nhân viên dự án trang bị cho mình một “hệ điều hành” mới để làm việc theo cách linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, và nhân văn hơn. Các kỹ năng làm việc được áp dụng phổ quát ở hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Các kỹ năng, năng lực mà người agile cần có vận hành đội nhóm theo cách tiến bộ và nhân văn hơn. Hữu ích nhất cho những người trực tiếp tham gia phát triển sản phẩm công nghệ. Cách vận hành đội nhóm theo tư tưởng và thực hành Agile đã được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. 

Đồng hành cùng các nhân sự ETC có sự góp mặt của anh Hà Mạnh Hùng – Phó Chủ Tịch công ty, trong ngày khai giảng, anh đã kích lệ tinh thần và truyền cảm hứng đến các nhân sự tham gia đào tạo. 

Giảng viên Trần Mai thuộc học viên đào tạo quản lý chuyên nghiệp PMA Việt Nam Anh là người dẫn dắt trong quá trình đào tạo nội bộ.  

 

Anh Hà Mạnh Hùng trong ngày khai giảng đầu tiên, Phó Chủ Tịch của công ty ETC. 

Theo sự đổi mới và phát triển để giúp công ty ngày càng lớn mạnh hơn, BLĐ rất chú trọng vào những kiến thức chuyên môn mới. Khóa đào tạo này là khóa đào tạo nội bộ đầu tiên của năm 2022 ở phạm vi mà anh tin rằng mọi người đã quen nhưng chưa thực sự hiểu rõ hiểu đúng. Do đó BLĐ công ty sẽ tạo điều kiện và đồng hành cùng các bạn trên con đường trang bị, xây dựng hành trang kiến thức.

 Hai nhóm đang xếp hàng để chuẩn bị cho cuộc thảo luận về Agile – Scrum do giảng viên đề ra. 

Cuộc thảo luận tuy chưa bắt đầu nhưng một số thành viên đầy nhiệt huyết muốn có khởi đầu trước với những tương tác theo xu hướng khác. 

Các nhân sự chia thành nhóm nhỏ để thảo luận theo chủ đề được đặt ra 

Phòng học có không gian mở kích thích khả năng sáng tạo và tư duy 

Buổi đào tạo nhận được rất nhiều sự đón nhận tích cực từ phía các nhân sự. 

Học viên cùng giảng viên không quên tuân thủ quy tắc 5K để phòng chống dịch COVID-19.