Sáng 27/03, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc tổ chức lễ công bố và trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm phát triển phần mềm ITERA cho Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Trưởng ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Phạm Đại Dương chúc mừng nhà đầu tư và bày tỏ mong muốn ETC thực hiện đúng nội dung cam kết về quy mô, diện tích và tiến độ, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Khu CNC Hòa Lạc, các ban chuyên môn của Khu CNC Hòa Lạc phối hợp tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất đối với nhà đầu tư để triển khai dự án hiệu quả.

Thứ trưởng Phạm Đại Dương phát biểu tại buổi lễ
Tổng quan dự án Đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu phần mềm – khu CNC Hòa Lạc

Rộng 3,86 ha, tọa lạc ở Khu phần mềm, Trung tâm phát triển phần mềm ITERA bao gồm: Khu phát triển phần mềm phổ thông; khu nghiên cứu phát triển phần mềm công nghệ cao; trung tâm giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm; khu trung tâm dữ liệu; và các khu vực nhà nghỉ, nhà ăn cho chuyên gia.

Thời gian xây dựng được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023 có tổng vốn đầu tư là 1.479, 5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng; doanh thu dự kiến mang lại là khoảng 1.700 tỷ đồng/năm.

Ông Hà Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc ETC – cho biết, dự án sẽ tập trung nghiên cứu đưa những công nghệ mới trong lĩnh vực phần mềm trên thế giới áp dụng cho các phần mềm quản lý điều hành, vận hành sản xuất, phát triển khách hàng, cung cấp dịch vụ của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, dịch vụ công.

Cụ thể, các công nghệ được nhà đầu tư tập trung phát triển bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và một số công nghệ nền tảng hỗ trợ – đều là các công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Phạm Đại Dương (thứ 4 từ trái qua) trao chứng nhận cho công ty ETC.

Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC được thành lập từ năm 2006, đến nay đã tham gia rất nhiều dự án công nghệ thông tin, cung cấp thiết bị và giải pháp cho các ngân hàng, tổ chức lớn.

Các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin chính của công ty bao gồm cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, dịch vụ tích hợp hệ thống, tích hợp phần mềm, giải pháp và dịch vụ đi kèm khác như bảo hành, bảo trì ủy quyền từ chính hãng, chuyển giao công nghệ và đào tạo dành cho các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt các khách hàng trong khối tài chính ngân hàng và tài chính công tại Việt Nam.