LỄ CẤT NÓC DỰ ÁN TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ITERA

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Ngày 24/07/2022, Chủ đầu tư Công ty Cổ phần hệ thống công nghệ ETC và Tổng thầu Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc HHPD đã tổ chức lễ cất nóc toà Trung tâm giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm – dự án Trung tâm phát triển phần mềm ITERA tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc. 🎉🎉🎉
Dự án Trung tâm phát triển phần mềm ITERA được đầu tư xây dựng bởi Công ty cổ phần hệ thống công nghệ ETC; được thi công và hoàn thiện bởi công ty TNHH Một thành viên Phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc HHPD.
Dự án có tổng diện tích xây dựng hơn 14.400m2, diện ích sàn ây dựng hơn 100.000m2, bao gồm:
👉 Khu phát triển phần mềm phổ thông
👉 Khu nghiên cứu phát triển phần mềm công nghệ cao
👉 Trung tâm giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm
👉 Khu trung tâm dữ liệu
👉 Các khu vực nhà nghỉ, nhà ăn cho chuyên gia
Dự án được triển khai thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn một bao gồm Trung tâm giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm, Trung tâm phát triển phần mềm công nghệ cao và Trung tâm dữ liệu.
Trong suốt hơn 6 tháng, hơn 100 kỹ sư và công nhân liên tục thi công và túc trực kiểm tra để đảm bảo chất lượng dự án, an toàn lao động và đưa dự án về đích đúng tiến độ.
Hoạt động của dự án sẽ tập trung vào việc nghiên cứu đưa những công nghệ mới, hiện đại trong lĩnh vực phần mềm trên thế giới triển khai áp dụng cho các phần mềm quản lý điều hành, vận hành sản xuất, phát triển khách hàng, cung cấp dịch vụ và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, dịch vụ công.
Các công nghệ được nhà đầu tư tập trung đầu tư bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và một số công nghệ nền tảng hỗ trợ, phát triển theo xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đây là các công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án sẽ tiếp tục thi công các hạng mục hoàn thiện cụ thể cho toà Trung tâm giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm và tiếp tục thi công Trung tâm phát triển phần mềm công nghệ cao và Trung tâm dữ liệu để hoàn thành giai đoạn 1 của dự án đúng kế hoạch.
Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong quý 2 năm 2023. Dự án hứa hẹn thu hút gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng; doanh thu dự kiến mang lại khoảng 1.700 tỷ đồng mỗi năm.